Album Gia đình

Tôi chia sẻ với bạn bè gần xa rất nhiều thứ về nghề, về vốn sống và những kỷ niệm lớn nhỏ của một cuộc đời có may mắn được đi nhiều gặp nhiều, kể về gia đình cũng có, nhưng không nhiều, chỉ loáng thoáng qua những trang Chuyện Đời, bởi thế đây là nơi tôi “mở rộng” giới thiệu thêm về cuộc sống sau những bức tranh.

Góc Báo Chí – Thư viện nơi các con gái tôi lưu giữ lại những bài báo mà các con viết hoặc các bài báo hay các con muốn giới thiệu thêm với bạn bè gần xa. Ví dụ như chuyên mục Heritage Kể Chuyện Cổ Tích dưới đây do con gái lớn của tôi và một chị đồng nghiệp khác phụ trách tại toà soạn tạp chí Heritage. Các câu chuyện cổ tích phần lớn đều là những truyện gần gũi với bạn đọc từ thuở bé, được chọn từ Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam, mỗi truyện tạp chí mời một hoạ sĩ vẽ minh hoạ riêng hết sức độc đáo và giá trị. Tranh minh hoạ chuyên mục này đã từng xuất hiện tại một triển lãm. Tôi tin rằng sau này Heritage có thể xuất bản cuốn truyện tranh rất có giá trị từ chuyên mục này.

HERITAGE KỂ CHUYỆN CỔ TÍCH. Tạp chí Heritage là tạp chí đầu tiên, và duy nhất có chuyên mục Chuyện cổ tích – Folk tale, với mục đích giới thiệu kho tàng chuyện cổ tích Việt Nam. Đây cũng chính là vốn di sản phi vật thể đặc biệt, được lưu truyền và bồi đắp qua các thế hệ. Chuyên mục này rất thu hút sự quan tâm của bạn đọc trong nước và quốc tế, bởi các câu chuyện cổ tích cũng giúp hiểu thêm về một dân tộc, một đất nước. XEM TIẾP

Danh sách các câu chuyện cổ tích (vẫn đang được bổ sung tiếp). Xin mời các bạn click vào hình để xem chuyện.

The Legend of Ba Be Lake (Sự tích Hồ Ba Bể).         Heritage-Su-Tich-Trau-Cau-SQUARE-Carabella5000.com

 


Hay như góc Tin Ở Hoa Hồng của con gái thứ 2 của tôi, là nơi nó chụp ảnh các loại hoa hồng (chủ yếu trong vườn nhà) và chia sẻ trên mạng. Xin mời click vào từng ảnh nhỏ để xem.

This rose was planted some 40 years ago.    18Jan-bird  

 

Tương tự, các bạn yêu chó mèo có thể sẽ thích vào thăm “Câu Lạc Bộ ChóMèo – với chuyện về các loại chó mèo khác nhau:

Greyhound Thanh Tú
Basset Hound tai voi

Chó Golden Retriever
Chó Golden Retriever thông minh
Mèo Bengal
Mèo Bengal

Mèo Đen Ba Tư
Mèo Đen Ba Tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *